Dung môi N-butanol, butyl alcohol

n-butanol hay còn gọi là rượu n-butyl hoặc butanol thông thường là rượu cơ bản với cấu trúc 4-carbon và công thức hóa học là C4H9OH. Các đồng phân của nó bao gồm isobutanol, 2-butanol, và tert-butanol. Butanol là một trong những nhóm "rượu fusel" (từ tiếng Đức "rượu xấu"), có nhiều hơn hai nguyên tử cacbon và có độ hòa tan đáng kể trong nước.

n-butanol xảy ra tự nhiên như là một sản phẩm nhỏ của sự lên men của đường và các carbohydrate khác. Nó còn có mặt trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Nó cũng là một hương liệu nhân tạo được cho phép dùng ở Hoa Kỳ, được sử dụng trong bơ, kem, trái cây, rum, whisky, kem và băng, bánh kẹo, các sản phẩm nướng. Nó cũng được sử dụng trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng.

Việc sử dụng n-butanol lớn nhất là một chất trung gian trong công nghiệp, đặc biệt là để sản xuất butyl axetat (tự nó là một chất tạo hương nhân tạo và dung môi công nghiệp). Nó là một hóa dầu, được sản xuất từ ​​propylen và thường được sử dụng gần với điểm sản xuất. Số liệu ước tính sản lượng năm 1997 là: 784.000 tấn của Hoa Kỳ; Tây Âu 575.000 tấn; Nhật Bản 225.000 tấn.

Dung môi N-butanol, butyl alcohol

Tên dung môi: N-butanol, butyl alcohol, rượu n-butyl, butanol thông thường.
Quy cách: 167 kg/phuy
Xuất xứ: Mã Lai (Petronas)
Giá: 0984 541 045 (Liên hệ giá tốt nhất thị trường)

Sản xuất

n-butanol được sản xuất công nghiệp từ nguyên liệu hóa dầu propylen. Propylene được hydroformyl hóa thành butyraldehyde (quá trình oxo) với sự có mặt của chất xúc tác đồng nhất rhodium tương tự như chất xúc tác của Wilkinson. Butyraldehyde sau đó được hydro hóa để sản xuất n-butanol.

Ứng dụng của N-butanol

Sản xuất sơn và nhựa

  • n-Butanol là một dung môi quan trọng cho công nghiệp sơn bề mặt, nó có khả năng hòa tan tốt nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp như: Nhựa urea, phenol, ethyl cellulose và nhiều loại gum.
  • Nó là thành phần quan trọng trong hầu hết các loại sơn nitro cellulose và nó cũng là chất pha loãng cho các loại sơn này. Nó tạo ra độ chảy và độ bằng phẳng cho sơn, cải thiện độ bóng, làm tăng độ tương hợp của nhựa, tăng khả năng chống đục so với các loại cồn có trọng lượng thấp hơn.
  • n-Butanol là đồng dung môi với xylene hoặc các dung môi mạch thẳng khác, nó cũng là dung môi cho nhựa amino, là dung môi cho sơn sấy được làm từ hỗn hợp nhựa alkyd và nhựa amino, nó cũng được dùng cho sơn Ethyl cellulose.
  • n-Butanol được dùng làm dung môi cho vecni rượu, dùng làm dung môi sau cùng và chất giảm độ nhớt cho sơn alkyd. Khi dùng n-Butanol Tech [Nomar Butyl Alcohol] trong vecni nhựa có dầu sẽ ngăn chặn sự đông tụ trong lon.
Dung môi N-butanol, butyl alcohol

Các ứng dụng khác

  • Trong sản xuất chất hóa dẻo: Vài butyl ester của axit dicarboxylic, axit phthalic anhyric và axit acrlyric tạo thành chất dẻo hóa cho plastic, cho pha trộn cao su, và cho sự phân tán, ester quan trọng nhất là: dibutyl phthalate (DBP), benzylbutyl phthalate (BBP) và Butyl acrytale.
  • Là dung môi ly trích trong sản xuất: Vitamin, kháng sinh, sáp.
  • Là chất chống bọt.
  • Dung môi cho thuốc nhuộm.
  • Là thành phần của chất tẩy.
  • Dùng trong sản xuất các hóa chất dùng trong nông nghiệp.

Từ khóa tìm kiếm: dung moi n butanol, dung môi pha sơn butanol, n Bu mã lai, dung moi butanol, mua butanol petronas, bán dung môi butanol, hóa chất ngành sơn butanol, rượu n-butyl, mua ban dung moi butanol, Nomar Butyl Alcohol mã lai, ứng dụng của Butanol, mua butanol ở đâu, mua dung môi butanol uy tín, n butanol nhập khẩu, msds butanol, bu-ta-nol mã lai.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn