Acetone (Dimethyl Ketone)- Tạo chất dẻo (plastic) – Đài Loan – Hàng nhập

Acetone (Dimethyl Ketone)- Tạo chất dẻo (plastic) – Đài Loan – Hàng nhập: Acetone là dòng sản phẩm dung môi công nghiệp tan hoàn toàn trong nước, các dung môi hydrocacbon mạch thẳng, mạch vòng và hầu hết các dung môi hữu cơ...

Tổng quan Acetone (Dimethyl Ketone)- Tạo chất dẻo (plastic) – Đài Loan – Hàng nhập

Acetone là dòng sản phẩm dung môi công nghiệp tan hoàn toàn trong nước, các dung môi hydrocacbon mạch thẳng, mạch vòng và hầu hết các dung môi hữu cơ.

Acetone hoà tan tốt nhiều dầu mỡ động vật và thực vật, hầu hết các loại nhựa tổng hợp, nhựa tự nhiên và các chất tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp hiện nay như ngành công nghiệp sản xuất sơn, nhựa resin, dược mỹ phẩm, nén khí Acetylene và một vài ứng dụng như dung môi tẩy rửa.

Acetone Xanh - Đài Loan - 01
Acetone Xanh – Đài Loan – 01

Axeton tan trong nước và là dung môi chủ yếu dùng để làm sạch trong phòng thí nghiệm, đồng thời là một chất dùng để tổng hợp các chất hữu cơ và còn được sử dụng trong các thành phần hoạt chất của sơn.

THÔNG TINMÔ TẢ
Tên dung môiAcetone
Tên khácDimethyl Ketone / Propanon
Quy cách160KG/drum
Xuất xứĐài Loan
Màu phuyĐỏ (bồn) – Xanh lá cây đậm (nhập)
Acetone Xanh - Đài Loan - 02
Acetone Xanh – Đài Loan – 02

Phương pháp sản xuất hiện hành

– Axeton được sản xuất trực tiếp hoặc gián tiếp từ propen. Khoảng 83% axeton được sản xuất thông qua phương pháp Cumen.
– Axeton còn được sản xuất trực tiếp bằng cách oxi hay hydro hoá propen, sinh ra 2-propanol (isopropanol), và khi oxi hoá isopropanol sẽ được axeton.

Sử dụng

Dung môi
Axeton
 là một dung môi tốt cho nhựa và một số sợi tổng hợp.

Như một chất tẩy nhờn nặng, axeton rất hữu ích trong việc làm sạch kim loại trước khi sơn, và cũng dùng để loại bỏ nhựa thông thông sau khi hàn xong, trong công nghiệp dược phẩm, là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, và để sản xuất rượu biến tính.

Trong phòng thí nghiệm, axeton được sử dụng như một dung môi cực aprotic trong rất nhiều phản ứng hữu cơ. Chất tẩy rửa vật dụng thủy tinh trong phòng thí nghiệm vì giá thành thấp và dễ bay hơi.

Trong y dược và kĩ thuật làm đẹp
Axeton được sử dụng nhiều trong các thuốc và kĩ thuật làm đẹp nói chung và được xếp loại là phụ gia thực phẩm và đóng gói, bảo quản thực phẩm.

Axeton thường được dùng để lột da bằng hóa chất.

Gia dụng và các ứng dụng khác
Axeton là thành phần chính trong các chất tẩy rửa sơn móng tay, chất tẩy keo siêu dính và chất tẩy cho đồ gốm sứ, thủy tinh. Nghệ sĩ trang điểm dùng chất này để tẩy keo dán tóc giả và ria mép.

Axeton còn được sử dụng trong việc in ấn nghệ thuật.

An toàn

Tính chất nguy hiểm nhất của axeton là tính rất dễ cháy
Ở nhiệt độ lớn hơn điểm bắt lửa của axeton là -20 °C (-4 °F), hỗn hợp khí chứa từ 2.5% đến 12.8% axeton (về thể tích) sẽ gây nổ.
Axeton tự bốc cháy ở nhiệt độ 465 °C (869 °F).
Nhiệt độ tự bốc cháy là 525 °C.

Acetone Xanh - Đài Loan - 03
Acetone Xanh – Đài Loan – 03
SAPACo
Công ty hóa chất sapa chuyên nhập khẩu và phân phối hóa chất dung môi trên toàn quốc. Holine đặt hàng: 0984.541.045 (call/zalo/faceook)

0 Nhận xét