METHANOL INDONESIA - METHYL ALCOHOL

METHANOL INDONESIA - METHYL ALCOHOL

Nó là một chất lỏng nhẹ, dễ bay hơi , không màu, dễ cháy , có mùi cồn đặc biệt tương tự như mùi của etanol (cồn uống được). Một dung môi phân cực, metanol có tên là rượu gỗ vì nó đã từng được sản xuất chủ yếu bởichưng cất phá hủy gỗ.
METHANOL-INDONESIA-001
METHANOL-INDONESIA-001

THÔNG TIN MÔ TẢ: METHANOL INDO

Thông tin Mô tả
Tên dung môi

Methanol

Tên khác Methyl alcohol
Quy cách 163Kg/ phuy
Xuất xứ Mỹ
Màu phuy Phuy sắt xanh dương

Không nên nhầm lẫn với tinh dầu bạc hà , methanal , methadol hoặc methabol . Metanol , còn được gọi là rượu metylic , trong số các tên gọi khác, là một hóa chất và rượu đơn giản nhất , với công thức C H 3 O H (một nhóm metyl liên kết với một nhóm hydroxyl , thường được viết tắt là MeOH). 

Ngày nay, metanol chủ yếu được sản xuất công nghiệp bằng cách hydro hóa cacbon monoxit . Metanol bao gồm một nhóm metyl liên kết với một nhóm hydroxyl phân cực . 

Với hơn 20 triệu tấn được sản xuất hàng năm, nó được sử dụng làm tiền chất của các hóa chất hàng hóa khác , bao gồm formaldehyde , axit axetic , metyl tert-butyl ete , metyl benzoat, anisole, peroxyaxit, cũng như một loạt các hóa chất chuyên dụng hơn.

TÍNH CHẤT LÝ- HÓA:

Methanol Indo chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp, như một dung môi để hòa tan các nguyên liệu sản xuất. 

Tuy cũng có mùi rượu nhưng hóa chắc này khá độc và không thể uống, nó chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp, như một dung môi để hòa tan các nguyên liệu sản xuất.

Thông tin Mô tả
Khối lượng riêng 0,7918 g cm3
Nhiệt độ sôi 64,7 °C (337,8 K; 148,5 °F)
Độ nhớt 5.9×10−4 Pa s (ở 20 °C)
Công thức hóa học CH3OH

METHANOL-INDONESIA-002
METHANOL-INDONESIA-002

ỨNG DỤNG:

  • Methanol Indo là nhiên liệu cho ngành giao thông vận tải, tạo metyl tert-butyl ete để pha vào làm tăng tỉ số octan thay cho tetraetyl chì là chất gây ô nhiễm cho môi trường
  • Methanol Indo là loại dung môi phổ biến sử dụng trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng để chạy sắc ký lỏng, nâng cấp HPLC, chạy phổ UV-VIS
  • Methanol Indo công nghiệp được dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp
  • Ứng dụng làm pin nhiên liệu cung cấp hydrogen.
  • Sử dụng phổ biến trong sản xuất formalin, andehit formic và axit axetic,
  • Methanol Indo có vai trò quan trọng trong ngành sơn, in ấn, chất chống đông lạnh, làm nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ, cung cấp nhiên liệu đông cơ đốt.