IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99

IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99

Cồn IPA là dung môi sơn bề mặt, chất chống đông, keo dán, mực in; Đặc biệt được sử dụng nhiều làm chất tẩy rửa, sát khuẩn trong mùa dịch...
IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 001
IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 001

THÔNG TIN HÓA CHẤT: IPA Tech - Isopropyl Alcohol

Thông tin Mô tả
Tên dung môi Isopropyl Alcohol (IPA Tech).
Tên khác 2-Propanol, Isopropanol.
Quy cách 163kg/drum
Xuất xứ Việt Nam
Màu phuy Phuy nhựa/ xanh dương

Đặc biệt IPA Tech được dùng phổ biến cho các ứng dụng dược phẩm do độc tính của các cặn còn lại thấp. Một phần được sử dụng làm hóa chất trung gian. IPA có thể chuyển ngược thành acetone tuy nhiên quy trình cumene vẫn quan trọng hơn trong việc sản xuất acetone. Nó cũng được sử dụng để làm phụ gia cho xăng.

IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 002
IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 002

TÍNH CHẤT LÝ HÓA: IPA - Isopropyl Alcohol

Đặc tính
Công thức hóa học
O
Khối lượng phân tử 60,096  g / mol
Vẻ bề ngoài Chất lỏng không màu
Mùi Mùi cồn hăng
Tỉ trọng 0,786  g / cm 3 (20  ° C)
Độ nóng chảy −89 ° C (−128 ° F; 184 K)
Điểm sôi 82,6 ° C (180,7 ° F; 355,8 K)
độ hòa tan trong nước
Hòa trộn với nước
Độ hòa tan Có thể trộn lẫn với benzen , cloroform , etanol , ete , glycerin ; hòa tan trong axeton
log P −0,16 
Tính axit (p a ) 16,5 
Độ nhạy từ (χ)
−45,794 · 10 −6  cm 3 / mol
Chỉ số khúc xạ ( D )
1.3776
Độ nhớt 2,86 cP ở 15 ° C 1,96 cP ở 25 ° C 1,77 c P ở 30 ° C
Thời điểm lưỡng cực
1,66 D

IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 003
IPA TECH VIET NAM - ISOPROPYL ALCOHOL 99 - 003

ỨNG DỤNG CỦA IPA : IPA - Isopropyl Alcohol

Trong thực tế, dung môi Isopropyl Alcohol được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài ứng dụng chính của loại hóa chất này:

1. Dung môi

IPA - Isopropyl Alcohol được dùng trong việc hòa tan dầu mỡ do có tính hòa tan được nhiều hợp chất không phân cực và không độc hại so với các loại dung môi khác.

2. Chất trung gian

Dung môi Isopropyl Alcohol đóng vai trò là chất trung gian trong việc tạo ra Isopropyl Acetate – một trong những dung môi được sử dụng rộng rãi khi tác dụng với acid acetic. Bên cạnh đó, C3H8O còn tạo ra C4H7NaOS2 – một chất diệt cỏ khá mạnh khi tác dụng với CS2 (carbon disunfua). Ngoài ra, khi cho cồn IPA tác dụng với nhôm kim loại và Titanium Tetrachloride sẽ tạo ra hợp chất có thể dùng làm chất xúc tác và thuốc thử vô cùng hiệu quả.

3. Chất tẩy rửa

Nếu kết hợp 35 – 50% dung môi Isopropyl Alcohol với nước, chúng ta sẽ có chất tẩy rửa kính và dung dịch xà phòng. Trong ngành công nghiệp xe hơi, cồn IPA chính là thành phần chính trong phụ gia nhiên liệu làm khô khí, hòa tan nước và hòa lẫn nhiên liệu, tránh để nước gây ra các sự cố cho các bồn chứa nhiên liệu đóng băng các đường ống dẫn.

4. Công nghệ phủ bề mặt

Bạn có biết, cồn IPA là một trong những dung môi tuyệt vời dành cho nhiều loại nhựa khi được sử dụng với một lượng nhỏ. Đặc biệt, nhờ tốc độ bay hơi chậm nên hóa chất Isopropyl Alcohol được dùng như một chất kháng đục trong sơn Nitrocellulose.

5. Ứng dụng trong y học

Isopropyl Alcohol có thể được dùng để sát trùng khi kết hợp với nước, đồng thời được dùng như một chất hỗ trợ làm khô nước trong trường hợp chống viêm tai, thích hợp cho các vận động viên bơi lội hay những người đi bơi.

6. Nguyên liệu cơ bản và là chất chống đông

Isopropyl Alcohol được dùng làm nguyên liệu hóa học để sản xuất Glycerol, Acetone,…, đồng thời còn là hợp chất giúp làm giảm thiếu hụt trong không khí và dầu mỏ để hạn chế quá trình đóng băng vào mùa đông. Ngoài ra, dung môi Isopropyl Alcohol còn được sử dụng làm lạnh các chất trong tủ lạnh, máy điều hòa,…

7. Mỹ phẩm

Do có tính êm dịu khi tiếp xúc da, tính độc thấp nên cồn IPA được sử dụng làm nước hoa, dầu thơm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Ngoài các ứng dụng trên, dung môi Isopropyl Alcohol còn được dùng trong các ứng dụng khác như mực in, chất dính, phụ gia nông nghiệp, chất thấm ướt,…