TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA

TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA

TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA-001
TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA-001

THÔNG TIN MÔ TẢ

THÔNG TIN MÔ TẢ
Tên dung môi TRIETHANOLAMINE
Tên khác TEA SAUDI ARABIA - Trolamine - C6H15NO3 
Quy cách  230Kg/ Phuy
Xuất xứ Ả Rập
Màu phuy  Màu xanh dương/ Phuy sắt

Chất trợ nghiền Triethanolamine TEA được sử dụng trong sản xuất xi măng trong quá trình nghiền. Nó là một chất lỏng hơi sền sệt. Nó được thêm vào trong quá trình nghiền trong sản xuất xi măng.

TÍNH CHẤT LÝ - HÓA

THÔNG TIN MÔ TẢ
Công thức hóa học
15 3
Khối lượng phân tử 149,190  g · mol −1
Vẻ bề ngoài Chất lỏng không màu
Mùi Amoniac
Tỉ trọng 1,124 g mL −1
Độ nóng chảy 21,60 ° C; 70,88 ° F; 294,75 K
Điểm sôi 335,40 ° C; 635,72 ° F; 608,55 K
độ hòa tan trong nước
có thể trộn
log P −0,988
Áp suất hơi 1 Pa (ở 20 ° C)
Tính axit (p a ) 7,74
UV-vis (λ tối đa ) 280 nm
Chỉ số khúc xạ ( D )
1.485

Là một hợp chất hữu cơ lưỡng tính vừa là amin bậc 3 vừa là triol. Triol là một phân tử với ba nhóm rượu. triethanolamine là một bazo mạnh, ở dạng tinh khiết không màu nhưng khi có lẫn tạp chất thì hỗn hợp dễ bị chuyển sang màu vàng. Triethanolamine khả năng tan trong nước, phản ứng với axit để thành xà phòng hoặc muối, cũng có thể chia thành este. 

TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA-002
TEA Ả RẬP - TRIETHANOLAMINE SAUDI ARABIA-002

ỨNG DỤNG TEA

Mặc dù biết, triethanolamine có những ứng dụng vô cùng quan trọng đối với các lĩnh vực của cuộc sống. Thế nhưng, liệu bạn đã hiểu hết hay chưa. Sau đây là tổng hợp những vai trò của chúng trong cuộc sống, giải thích vì sao hóa chất này được sử dụng nhiều đến vậy.

Dùng trong sản xuất xi măng

Trong quá trình nghiền xi măng, Triethanolamine được sử dụng làm chất phụ gia hữu cơ. Nó có vai trò giúp ngăn cản sự vón cục bằng bí việc tạo một lớp phủ lên bề mặt của hạt.

Tong mỹ phẩm

Treithanolamine có vai trò để giúp tăng độ pH của một hỗn hợp nhất định và hoạt động như một chất chuyển thể sữa, giúp các thành phần khác nhau kết hợp tốt hơn. Do đó, chúng là thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm như mascara, phấn mắt, má hồng, eyeliners.

Dược phẩm

Có thể bạn chưa biết, chúng chính là thành phần được thêm vào trong thuốc nhỏ tại. Do vậy mà nếu bạn bị các bệnh về tai cũng như nhiễm trùng khác sẽ được điều trị bằng thuốc có chứa triethanolamine polypeptide oleate-ngưng tụ.

Trong thí nghiệm hóa học

Treithanolamine còn là tác nhân tạo phức cho các ion nhôm có trong dung dịch nước. Phản ứng này thường được sử dụng để che dấu các ion trước khi chuẩn độ phức tạp với một tác nhân tạo phức khác.

Ứng dụng trong những nghành khác như:

Chúng có vai trò như một chất tạo nhũ, cũng như chất hoạt động bề mặt, là thành phần quan trọng trong công nghiệp với hàng tiêu pha: Treithanolamine tác dụng cùng với trung hòa các acid lớn, điều chỉnh với tạo dung dịch đệm pH, hòa tan dầu mỡ không tan thuộc nước. Nó được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như sản xuất nước giặt, nước rửa chén, nước rửa tay, sơn, mực in…