DUNG MÔI HÓA CHẤT A100 - PHỤ GIA NGHÀNH SƠN - CHẤT TẨY RỬA

DUNG MÔI HÓA CHẤT A100 - PHỤ GIA NGHÀNH SƠN - CHẤT TẨY RỬA

"Dung môi A100" là một chất lỏng trong suốt, không màu, có khả năng hòa tan tốt. Nó có giới hạn sôi tương đối hẹp và tốc độ bay hơi vừa phải.
Tên dung môi TOPSol A100 (UN:1268)
Số Cas 64742-95-6
Quy Cách 179KG/PHUY
Xuất Xứ Thailand
Loại/ Màu Phuy sắt/ Màu xanh dương

DUNG MÔI HÓA CHẤT A100 - PHỤ GIA NGHÀNH SƠN - CHẤT TẨY RỬA-001
Hình 1: Thông số sản phẩm dung môi hóa chất A100 - Phụ gia nghành sơn... - Cty hóa chất SAPA.

1).Tính chất lý hoá của Solvent A100

- Là chất dễ cháy ở cả dạng lỏng và dạng khí, áp suất hơi khá cao nên cần sử dụng ở những nơi thông thoáng và những nơi không có những nguồn phát cháy (như lửa, điện, các công tắc điện không được bảo vệ…)

Điểm chớp cháy của R100 vào khoảng 41 oC.TOPSol A100,A150 là hỗn hợp các hydrocarbon C 9-11 với hàm lượng thơm 98% mang lại khả năng hòa tan tốt.

Nó có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp.
Dung môi đun sôi này bay hơi chậm và có điểm bốc cháy cao.

Phân loại

Mô tả chi tiết

Hình thức

chất lỏng không màu trong suốt

Mùi

Đặc điểm hydrocarbon mùi

Độ hòa tan (%):

0.1wt% lượng nước dưới -Điểm sôi (℃): 180 ~ 210 ℃

Áp suất hơi (mmHg):

0.07 @ 37,8 ℃ -Tỷ trọng (nước = 1): 0,873 @ 15,6 ℃

Mật độ hơi (Không khí = 1):

>1

Độ nhớt (cSt):

0.88 cSt (20 ℃)

Trọng lượng phân tử:

120-148

Màu sắc:

rõ ràng

Tốc độ bay hơi:

0.08


DUNG MÔI HÓA CHẤT A100 - PHỤ GIA NGHÀNH SƠN - CHẤT TẨY RỬA-002
Hình 2: Nguyên phuy có tại kho của công ty hóa chất SAPA.

2).Ứng dụng của dung môi Topsol A100

Được sử dụng rộng rãi làm dung môi và dung dịch pha loãng trong ngành sơn, keo, mực in, nông nghiệp, gạch men, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, nhựa và tẩy rửa gia dụng.

Trong quá trình sản xuất và đời sống, dung môi Solvent A100 ứng dụng được rất nhiều vào đa dạng các lĩnh vực. Ba lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất được liệt kê dưới đây:

a) Nghành sản xuất sơn: 

Có tác dụng tạo hương thơm cho sơn và làm sơn khô chậm, giữ được màu sắc, chống ẩm, chống ướt, chống thấm cho màu sơn giữ lâu bền dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Do đặc điểm có độ bay hơi vừa phải và khả năng hòa tan cao trong nước và các dung môi khác.Bên cạnh đó, dung môi A100 cũng tác dụng trong việc pha loãng các dung môi khác có trong sơn như lacquer, vecni và men nung. Nhờ đặc tính có hàm lượng rắn cao nên thích hợp dùng trong các sản phẩm cần màng sơn dày với số lớp sơn tối thiểu.Solvent 100 thường được dùng trong men tráng và sơn cho xe hơi, dùng trong các ngành công nghiệp khác cần lớp sơn cuối có độ bóng cao và bền.

b) Ngành thuốc bảo vệ thực vật: 

Được sản xuất các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ, phân bón…nhờ vào khả năng hòa tan cực kỳ tốt và độ bay hơi vừa, cho nên dung môi A100 là sự lựa chọn tối ưu cho các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trên thị trường.

c)Tẩy rửa: 

Tuy không có tính tẩy rửa cao như một số loại hóa chất khác trên thị trường nhưng hóa chất dung môi A100 lại được ứng dụng trong điều chế các loại bột giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, nước rửa bồn cầu. Lý do là mùi hương đặc trưng của loại dung môi này khiến các sản phẩm tẩy rửa trở nên thơm mát và dễ chịu hơn rất nhiều.